Thiết kế đồ họa năm thứ 2

Những môn học của năm thứ 2 giúp sinh viên bước đầu được tiếp cận với những kiến thức cơ bản chuyên nghiệp về nghệ thuật chữ, bao bì, thiết kế sách, lịch, …) làm nền tảng vững chắc để tiếp tục tiếp thu những kiến thức cao hơn chuyên sâu hơn ở những năm học tiếp theo.

Tiếp nối phương pháp của năm thứ 1, môn học trong năm thứ 2 này hướng đến sự diễn giải thể nghiệm của sinh viên trong các chủ đề đa dạng hơn, mang nhiều tính chất vận động và tư duy

Không có thiết kế nào không có chữ. Typography là một phần bắt buộc của thiết kế đồ họa. Môn học cung cấp các kiến thức và quy tắc cơ bản của typography.

Minh họa và thiết kế sách có nhiều ý nghĩa hơn chỉ là những hình vẽ đẹp. Thiết kế bìa và minh họa sách cần sự kết nối từ hình ảnh tới nội dung sách một cách mượt mà, tinh tế, văn minh.

Khác với các nước phương Tây, thiết kế lịch ngày nay đã trở thành một phần quan trọng của nền công nghiệp thiết kế tại Việt Nam. Môn học cung cấp cho sinh viên phương pháp tư duy và thể hiện các concept phù hợp với thị trường thực tế nhưng vẫn đảm bảo tính sáng tạo độc đáo.

Từ những kiến thức và kĩ năng tạo hình khối có được từ năm 1, môn học này phát triển tính logic và thực tế trong tư duy thiết kế của sinh viên, gắn liền với nền sản xuất công nghiệp của thị trường.

Môn học cung cấp phương pháp làm việc và sáng tạo với những ấn phẩm chứa lượng thông tin lớn, cần được bố cục trong 1 hoặc nhiều trang giấy.

Rèn luyện kĩ năng vẽ phác thảo đơn giản và mang tính thuyết phục cho sinh viên, là kĩ năng quan trọng và thường xuyên sử dụng trong tất cả các môn học và công việc sau này.

Tiếp nối nền tảng của năm 1, môn học của năm thứ 2 này đưa những tư duy đơn giản sinh viên đã được rèn luyện từ trước, kết hợp với kiến thức và kĩ năng có được từ các môn học khác, để thiết kế các loại poster với các chủ đề đa dạng (poster văn hóa, poster chính trị, poster thương mại)

Sơ nhập vào một trong số những lĩnh vực quan trọng bậc nhất của thiết kế đồ họa. Rèn luyện nhiều tư duy logic và cảm nhận nghệ thuật trong việc tìm kiếm và ứng dụng các tín hiệu nhận biết của thương hiệu trong một nhận diện, cũng như những kĩ năng thuyết trình và làm việc nhóm trong môn học này.

Nhằm phục vụ quá trình thương mại, sản phẩm cần những bao bì không chỉ nâng đỡ và bảo vệ nó, mà còn cần một bề ngoài bắt mắt để hấp dẫn người tiêu dùng. Đó là những tiêu chí dành cho sinh viên trong môn học này