Trong 5 năm vừa qua, ngành công nghiệp sáng tạo đã có nhiều sự chuyển dịch mạnh mẽ chưa từng thấy. Sự bùng nổ của công nghệ thông tin thay đổi cách thức mà chúng ta tiếp cận với mọi thứ trong cuộc sống. Chúng ta, những nhà thiết kế, đang sống trong một thời đại mà bản thân mỗi người đều có thể bị lạc hậu và thay thế, từng ngày từng giờ, thậm chí từng phút giây.

Sống trong thời khắc giao thoa của cái cũ và cái mới, của những định kiến và phá bỏ, của đứng yên và thay đổi, của cái tôi vị kỉ và hội nhập với biển lớn, thời cuộc đòi hỏi các nhà thiết kế nhiều hơn những tờ giấy trên bàn vẽ. Mạnh mẽ hơn, năng động hơn, chuyên nghiệp hơn, cá tính hơn, khiêm nhường hơn… Tại AUAD, chúng tôi chuẩn bị cho sinh viên của mình những điều đó.

Triển lãm Open day 2016 của AUAD được đặt tên là “Giao thoa” với mong muốn lưu giữ những thành quả của những cố gắng, nỗ lực trong suốt năm qua của các sinh viên tại trường. Các tác phẩm tại triển lãm gồm các dự án trong các môn học, từ cơ bản tới nâng cao: Sketch (Vẽ phác thảo, Vẽ ký họa), Visual Communication (Giao tiếp bằng thị giác), Typography (Nghệ thuật chữ), Storyboard (Kịch bản phân cảnh), Packaging (Thiết kế bao bì), Layout design (Thiết kế dàn trang), Event concept (Thiết kế tổng thể sự kiện), Visual Identity (Thiết kế nhận diện thương hiệu).

Như những chú chim vừa phá vỏ trứng chui ra, các tác phẩm trong triển lãm còn nhiều non nớt và khiếm khuyết. Nhưng chúng ta hãy tin tưởng rằng, với nhiệt huyết luôn cháy bỏng và nỗ lực không ngừng nghỉ, các bạn trẻ đầy tiềm năng của AUAD sẽ tung cánh vút bay trên bầu trời sáng tạo Việt Nam, vào một ngày không xa.

Xin chân thành cảm ơn các vị khách quý đến từ Hiệp hội Thiết kế Việt Nam, tập đoàn viễn thông Viettel, công ty Inca Media, công ty truyền thông ATH, công ty Sinh Vũ, … , cùng các bậc phụ huynh và các bạn trẻ yêu thích thiết kế đồ họa, đã đến chung vui, ủng hộ để triển lãm diễn ra tốt đẹp. Cảm ơn các giảng viên và các bạn sinh viên khoa Thiết kế đồ họa trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Á Châu đã luôn nỗ lực làm việc vì một tương lai thiết kế đồ họa của Việt Nam.